breakfastlunchdinner

Monday, February 23, 2009

மசாலா டீ

INGREDIENTS பட்டியல்














வட இந்தியாவில் மசாலா டீ மிக பிரபலம்.

தென்னிந்தியாவிலும் இஞ்சி டீ, ஏலக்காய் டீ
தயாரிப்போம். இங்கே ஹைதைராபாத்தில் இரானிடீ
மிகப் பிரபலம்.

எனக்கு கடையில் வாங்கி மசாலா சேர்ப்பது
பிடிக்காது. நான் வீட்டிலேயே மசாலா செய்து
வைத்துக்கொள்வேன். அந்த செய்முறையை
உங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.

தேவையான சாமானகளின் புகைப்படம் மேலே இருக்கிறது.

ஏலம், லவங்கம், மிளகு இவை சமமாக 1 கப் (தனித் தனியாக)
பட்டை 1, ஜாதிக்காய் 1(தோல் நீக்கி கொஞ்சம் தட்டிக்கொள்ளவும்)
சுக்குபொடி - 2 அல்லது 3 ஸ்பூன்.

ஒவ்வொரு சாமானையும் மைக்ரோ அவன் பாத்திரத்தில்
போட்டு மூடி 1 நிமிடம் வைத்து எடுத்து வைக்கவும்.
ஆறியதும் மிக்ஸியில் இட்டு பொடித்து காற்றுப்புகாத
டப்பாவில் வைத்துக்கொண்டால் மசாலா டீ தயாரிக்கும்
பொழுது உபயோகிக்கலாம்.

மசாலா டீ செய்முறை:

டீக்கு தண்ணீர் வைக்கும் பொழுது டீத் தூளை
போடும் முன்னர் தேவையான அளவு (1/2 ஸ்பூன் 4 பேருக்கு)
மசாலா தூள் போட்டு கொதித்ததும் டீத் தூளை
போட்டு பிறகு பால், சர்க்கரை சேர்த்து
வடிகட்டினால் மசாலா டீ ரெடி.






24 comments:

வண்ணத்துபூச்சியார் said...

Hyderabad "Blue Sea" டேஸ்ட் போல இருக்குமா.??

நட்புடன் ஜமால் said...

எனக்கு டீ பிடிக்காது

ஆனாலும் தங்ஸ்கிட்ட சொல்றேன்.

கும்க்கி said...

:-))

கும்க்கி said...

சோதனை முயற்சிகள் ஹைதை யிலருந்து உலகம் முழுக்க பரவும் ஆபத்து ஆரம்பித்தாகிவிட்டது போலிருக்கிறதே...

புதுகைத் தென்றல் said...

Hyderabad "Blue Sea" டேஸ்ட் போல இருக்குமா.??//

எங்க இருக்குன்னு சொல்லுங்க. போய் டேஸ்ட் செஞ்சு பாத்துட்டு சொல்றேன்.

புதுகைத் தென்றல் said...

காபியை விட டீ நல்லது ஜமால்.

அதுவும் இந்த மசலா டீ மழைக்காலத்துக்கு அருமையா இருக்கும்.

ஆஷிஷுக்கு இதுவும் பஜ்ஜியும் இருந்தா மழைக்காலத்தைக் கொண்டாடுவான்.

:)))

புதுகைத் தென்றல் said...

சோதனை முயற்சிகள் ஹைதை யிலருந்து உலகம் முழுக்க பரவும் ஆபத்து ஆரம்பித்தாகிவிட்டது போலிருக்கிறதே...//

:))) ஒரு முறை ஹைதை வந்து இந்த டீயைக் குடிச்சிட்டு அப்புறமா சொல்லுங்க..

முத்துலெட்சுமி-கயல்விழி said...

அசத்துங்க..

நானும் பொடிச்சு வச்சு பொடி போடறேன்.. :)

Valaipookkal said...

Hi

உங்களது புதிய வலைப்பதிவை உடனுக்குடன் பூர்த்தி செய்து, அதை உலகம் முழுவதுமாக பரவி உள்ள தமிழ் வாசகர்கள் முன் கொண்டு செல்ல இந்த வலைப்பூக்களிலும், வேகமாக வளர்ந்து வரும் தமிழ் இனத்தின் இணையத்திலும் தங்களை பதிவு செய்து கொள்ளவும்.

நட்புடன்
வலைபூக்கள்/தமிழ்ஜங்ஷன் குழுவிநர்

thevanmayam said...

நல்ல டீ போடுறது
உண்மையில்
கஷ்டம்!!

thevanmayam said...

அதுவும் இந்த மசலா டீ மழைக்காலத்துக்கு அருமையா இருக்கும்.
உண்மைதான்

Mrs.Faizakader said...

மசாலாடீ நல்ல வாசனை மணத்துடன் சூப்பர இருக்கு. நல்ல ஆரோக்கியமான சாய்....
ஹைதராபத்தில் ஏலக்காயுடன் நிறுத்திக்கொள்வாங்க..

david santos said...

Really beautiful posting!!!
Good idea. Brilliant inspiration!
Have a nice week.

Shafi Blogs Here said...

மசாலா டீ...மனம் தூக்குதுங்கோ!! எனக்கு இஞ்சி இல்லாமல் டீ இறங்காது!! நீங்கள் வேறு ஏதோதோ போட சொல்றிங்க, குடிச்சு அசத்திருவொம்ல!

மாதேவி said...

நல்ல பதிவு.மசாலா டீ அருமையாக இருக்கும்.

புதுகைத் தென்றல் said...

நானும் பொடிச்சு வச்சு பொடி போடறேன்.. //

ஆஹா

புதுகைத் தென்றல் said...

நல்ல டீ போடுறது
உண்மையில்
கஷ்டம்!!//
ஆமாம் தேவா.

காபி போடுவதைவிட டீ போடுவது சவாலானது. பல வகைகளை புகுத்தலாம்.

புதுகைத் தென்றல் said...

வாங்க ஃபைஸாகாதர்,

வருகைக்கு மிக்க நன்றி

புதுகைத் தென்றல் said...

நன்றி டேவிட் சந்தோஷ்

புதுகைத் தென்றல் said...

குடிச்சு அசத்திருவொம்ல!//

அசத்துங்க

புதுகைத் தென்றல் said...

வருகைக்கு நன்றி மாதேவி

puthinamnews said...

மசாலா டீ செய்முறையில் பட்டை என்று ஓரிடத்திலும் லவங்கம் பட்டை என்றும் குறிப்பிட்டிருக்கிறீர்கள். நான் ஈழத் தமிழன் எனக்கு இதன் விளக்கத்தினை தரமுடியுமா?

நிர்மலன்.

புதுகைத் தென்றல் said...

வாங்க புதினம் நியூஸ்,

பட்டை என்பது லவங்க பட்டையைக் குறிக்கும். (பதிவில் இரண்டு வகையாக சொல்லியிருப்பதாகத் தெரியவில்லை)

படத்தில் இருப்பது லவங்கப்பட்டை.
cinnamon sticks

goma said...

மசாலா டீ சூப்பர்.
உடனே செய்து பார்க்கிறேன்

Google